Đang tải dữ liệu...
  Đăng nhập

 Trang chủ | Giới thiệu | Tin công bố | Sản phẩm - Dịch vụ | Tin tức | Liên hệ | Sàn giao dịch | Tuyển dụng 
Thông tin chung
Tin tức - Sự Kiện
Giới thiệu
Tin công bố
liên hệ
Sàn Giao Dịch
Sản phẩm dịch vụ
Nhà ở - Căn hộ
Đất đai
Văn phòng
Rao vặt
Tư vấn
Kiến trúc - Nội thất
Tư vấn luật
Phong thủy
Đầu tư Bất động sản
Tin Quy hoạch
Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 200,402
Số người trực tuyến: 6

Trang chủ  >  Tin tức - Sự kiện  >  Tư vấn luật
Chủ đầu tư được chậm nộp tiền
Theo VnExpress   
03:36' PM - Thứ tư, 13/06/2007

Đây là một trong những nội dung được Bộ Xây dựng gửi Văn phòng Quốc hội mới đây. Theo đó, nếu yêu cầu nhà đầu tư nộp ngay tiền sử dụng đất sẽ gây nhiều khó khăn.

Theo văn bản đóng góp ý kiến liên quan đến "việc thực hiện chính sách, pháp luật về đền bù, giải phóng mặt bằng" và "cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất", Bộ Xây dựng đề nghị cho phép các tổ chức kinh tế được chậm nộp hoặc nộp tiền theo tiến độ khi được nhà nước giao, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới hoặc phát triển nhà ở.

Vấn đề này xuất phát từ thực tế số tiền phải nộp khá lớn. Nếu yêu cầu nộp ngay, nhà đầu tư sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là doanh nghiệp trong nước, khả năng tích luỹ tài chính thấp.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng đề nghị sửa đổi quy định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với doanh nghiệp trong trường hợp xây dựng nhà ở để bán.

Thực tế, chủ đầu tư chỉ sử dụng đất trong thời gian ngắn để xây dựng. Sau khi dự án hoàn thành, tổ chức, cá nhân mua nhà trong phạm vi dự án lại phải làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đối với diện tích đã chuyển nhượng. Như vậy vừa phát sinh thủ tục phiền hà, vừa xảy ra tình trạng chồng chéo về quyền sử dụng đất trên cùng một diện tích.

(Theo VnExpress)

Nguồn:  Theo VnExpress
Số lượt đọc:  62  -  Cập nhật lần cuối:  13/06/2007 03:36:19 PM
Bài mới:
  • Được xây dựng trên đất quy hoạch  (16/07)  
  • Mua nhà 61 khi đã chuyển nhượng  (25/06)  
  • Bài đã đăng:
  • Không được tự thiết kế nhà 3 tầng rộng 250 m2 trở lên  (25/01/2007)
  • Đà Nẵng: Quy định thủ tục, hạn mức, lệ phí cấp lại, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  (25/01/2007)
  • Nhà đất trong quá trình thực hiện các chính sách quản lý của nhà nước:  (25/01/2007)
  • Mọi người đều được ghi nợ tiền sử dụng đất  (25/01/2007)
  • Nhà xây dựng riêng lẻ: Miễn lệ phí trước bạ ra sao?  (25/01/2007)
  • Luật Đầu tư phù hợp với WTO  (25/01/2007)
  • Một thửa đất không được cấp hai loại giấy  (25/01/2007)



  •  Trang chủ | Giới thiệu | Tin công bố | Sản phẩm - Dịch vụ | Tin tức | Liên hệ | Sàn giao dịch | Tuyển dụng